• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh giang mai là gì và chúng phát triển như thế nào

Khi mắc bệnh giang mai, nam giới thường nhận thấy cơ quan sinh dục xuất hiện nhiều vết loét hình tròn, không đau và có màu đỏ như thịt tươi. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, những vết loét này được gọi là săng giang mai. Vậy săng giang mai là gì? Sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa chuyên bệnh xã hội sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
​Bệnh giang mai là gì và chúng phát triển như thế nào Sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa chuyên bệnh xã hội sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

Bệnh săng giang mai là gì.

Nhiều người mắc bệnh giang mai vẫn băn khoăn không rõ săng giang mai là gì. Theo các bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Âu Á, đó là biểu hiện của bệnh giang mai ở giai đoạn đầu sau thời gian ủ bệnh. Săng giang mai là các vết loét màu đỏ xuất hiện tại bộ phận sinh dục của người bệnh. Những nốt sùi, loét này không gây đau, sau một thời gian ngắn chúng có thể biến mất khiến nam giới mất cảnh giác. Vì vậy, khi có những dấu hiệu này, người bệnh cần phải hết sức cảnh giác và không được chủ quan. Các nốt săng giang mai thường xuất hiện vào khoảng 3 – 6 tuần kể từ khi nam giới bị lây nhiễm mầm bệnh.

Các đặc điểm của nốt săng giang mai:

Các nốt loét có hình tròn, đường kính khoảng 0,2 – 2 cm. Chúng được giới hạn bởi các đường viền rõ ràng, trơn và bóng, có đáy sạch. Các vết săng thường có màu đỏ tươi như thịt, không có cảm giác đau hay ngứa khi sờ khi vào.

Vị trí xuất hiện: Giang mai thường bị lây nhiễm thông qua con đường quan hệ tình dục. Vì vậy, các nốt săng giang mai thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ. Ở nam giới, các vết săng này xuất hiện ở rãnh quy đầu, quy đầu, thân dương vật,…Ngoài ra, chúng còn có thể xuất hiện ở các bộ phận khác khi đã được tiếp xúc với mầm bệnh như: trực tràng, hậu môn, lưỡi, miệng, ngực,…

Quá trình phát triển của săng giang mai.

Theo các bác sĩ nam khoa chuyên bệnh xã hội, giang mai thường ủ bệnh trong khoảng 3 – 6 tuần. Sau đó, nam giới sẽ xuất hiện các vết săng giang mai. Các vết săng này sẽ gây lở loét khắp bộ phận sinh dục và các bộ phận cơ thể khác khi tiếp xúc với mầm bệnh. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời, các vết săng giang mai sẽ phát triển và xâm nhập sâu vào trong cơ thể, phát hủy các cơ quan xương khớp, nội tạng,…

Săng giang mai có thể lây lan sang các vùng khác của cơ thể như các niêm mạc da mỏng, vết xước trên da gây tổn thương khắp cơ thể. Việc giang mai lây nhiễm cho người khác cũng có thể theo cơ chế này. Tùy thuộc vào vị trí các vết săng lây nhiễm mà vị trí bị tổn thương sẽ khác nhau, bao gồm các lớp da, cơ, xương, niêm mạc, nội tạng. Đặc biệt, chúng có thể tấn công vào các dây thần kinh và tim mạch.

Săng giang mai có thể tấn công vào hệ thần kinh, tim mạch.

Các vết săng giang mai còn có thể lây lan sang các vùng khác qua các vết xước trên da, niêm mạc gây ra các tổn thương ở khắp cơ thể người. Tùy theo từng vị trí mà sẽ gây ra tổn thương như trên da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh.

Bệnh giang mai rất dễ lây truyền cho người khác, chỉ cần vết săng tiếp xúc với vết thương hở, hay niêm mạc mỏng. Vì vậy, nam giới cần tuyệt đối cẩn trọng đối với căn bệnh nguy hiểm này. Khi phát hiện có các vết săng giang mai, bạn hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn khắc phục bệnh.

Các bác bác sĩ khuyên: Các vết săng giang mai có thể nguy hiểm nhưng sự nguy hiểm này có thể cải thiện tùy thuộc vào trường hợp cụ thể nếu bạn phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Ngược lại, nếu chủ quan mà không đi chữa trị kịp thời, giang mai có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Sau vài tuần lễ của giai đoạn 1, chúng sẽ chuyển qua giai đoạn 2 với các vùng tổn thương lan tỏa rộng trên da. 

Tình trạng kéo dài, các vết săng sẽ phát triển mạnh và xâm nhập sâu, gây tổn thương các bộ phận da thịt, não, tim, thần kinh, nội tạng…có thể gây tử vong cho người bệnh bất cứ lúc nào. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường của săng giang mai, nếu như bạn không rõ đây là chứng bệnh gì thì bạn có thể nhấn vào tư vấn trực tuyến để nhận được lời khuyên trực tiếp của các bác sĩ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về săng giang mai là gì và quá trình phát triển của chúng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn về cách điều trị bệnh một cách cụ thể.

http://phongkhamnamkhoatphcm.com/cach-nhan-biet-hep-bao-quy-dau.html

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á