• slider
  • slider
  • slider

​Những loại thuốc gây yếu sinh lí ở nam giới

Khi bị bệnh mọi người đều cần đến thuốc. Tuy vậy những tác dụng phụ của thuốc thì không phải ai cũng biết. Cùng điểm mặt các loại thuốc làm yếu sinh lý nam giới.
​Những loại thuốc gây yếu sinh lí ở nam giới   Khi bị bệnh mọi người đều cần đến thuốc. Tuy vậy những tác dụng phụ của thuốc thì không phải ai cũng biết. Cùng điểm mặt các loại thuốc làm yếu sinh lý nam giới.

Thuốc điều trị tuyến tiền liệt.

Các loại thuốc chữa trị tuyến tiền liệt dễ làm ức chế reductase 5-α. Điều này khiến cho chức năng cương dương xảy ra rối loạn.

Điều này làm khả năng xuất tinh ở nam giới giảm. Dùn trong thời gian dài có thể khiến nam giới gặp một số tác dụng phụ khác liên quan đến ham muốn tình dục.

Các loại thuốc tiêu hóa.

Cimetidine, ranitidine, nizatidine là các chất phổ biến trong những thuốc tiêu hóa giúp ức chế dịch vị. Những thuốc này thường dùng để điều trị loét dạ dày. Tuy vậy các loại thuốc này cũng ảnh hưởng đến chuyện ấy của nam giới.

Ngoài ra, một số loại thuốc chống nôn như metoclopramide cũng khiến nam giới giảm hứng thú trong chuyện ấy. Một số thuốc dễ gây buồn ngủ khiến nam giới không mặn mà trong chuyện ấy.

Nhóm thuốc điều trị ung thư.

Thuốc chống ung thư giúp loại bỏ tế bào ung thư nhưng bên cạnh đó cũng làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gan. Chuyện ấy của nam giới cũng bị ảnh hưởng.

Methotrexate trong thuốc chống ung thư làm ức chế hoạt động của các tuyến sinh dục. Cyclophosphamide và một số chất khác cũng ảnh hưởng đến khả năng chinh chiến của nam giới.

Nhóm thuốc an thần.

Hưng phần là quá trình mà hệ thống thần kinh bị kích thích. Các thuốc can thần sẽ làm dịu hệ thống thần kinh. Bên cạnh đó quá trình hưng phấn cũng bị kìm hãm.

Tỷ lệ gặp các vấn đề tình dục do các thuốc an thần khá cao, khoảng 25%. Các thuốc như chlorpromazine, thioridazine, fluphenazine và trifluoperazine được ghi nhận gây giảm ham muốn, rối loạn cương và phóng tinh. Tỷ lệ này chiếm khoảng 30% số bệnh nhân dùng thuốc.

Nhóm thuốc trị tăng huyết áp.

Các thuốc lợi tiểu thường được chỉ định để điều trị tăng huyết áp. Theo ghi nhận khoảng 6% bệnh nhân sử dụng hydrochlorothiazid, ethacrynic acid, furosemid có dấu hiệu bất lực. http://phongkhamphukhoaaua.net/

20% bệnh nhân sử dụng pironolacton xuất hiện tình trạng giảm ham muốn. Ngoài ra một số thuốc tăng huyết áp cũng gây khó khăn trong việc cương cứng, giảm ham muốn và bất lực. Liều dùng tỉ lệ thuận với tỉ lệ mắc phải những tình trạng trên.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á