• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh thông nhĩ là gì có chữa trị dứt điểm được không

Thông liên nhĩ là bệnh tim bẩm sinh thường gặp, tồn tại một hoặc phổ biến lỗ thông bất thường ở vách liên nhĩ. Biểu hiện của bệnh này rất khó có thể nhận biết nên thường được phát hiện muộn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những nguyên nhân gây bệnh và biểu hiện thường gặp khi bị mắc bệnh thông liên nhĩ.
​Bệnh thông nhĩ là gì có chữa trị dứt điểm được không chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những nguyên nhân gây bệnh và biểu hiện thường gặp khi bị mắc bệnh thông liên nhĩ.

Bệnh thông liên nhĩ là bệnh gì.

Bệnh thông liên nhĩ là một dạng bệnh tim bẩm sinh mà tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải khi còn ở trong bụng mẹ.Thông liên nhĩ nếu không được điều trị triệt để, lâu dần sẽ xuất hiện các dấu hiệu của sự quá tải buồng tim bắt buộc như rối loạn nhịp nhĩ (nâng cao dần nguy cơ theo tuổi của bệnh nhân), tăng áp động mạch phổi và nâng cao sức cản mạch phổi, cuối cộng hậu quả tất yếu là dẫn tới suy tim.

Dấu hiệu nhận biết thông liên nhĩ ở trẻ nhỏ.

Hay bị ho, khò khè tái đi tái lại.

Tim đập nhanh; thở nhanh; khi bú hay khóc vì khó thở.

Da của trẻ thường xanh xao, lạnh và vã mồ hôi. Môi và đầu ngón tay, ngón chân mang thể bị xanh tím.

Trẻ thường xuyên bị nhiễm trùng hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi.

Trẻ chậm lên cân, thậm chí không tăng cân và mang thể bị sụt cân. thấp nhất trẻ buộc phải được cân mỗi tháng 1 lần để đánh giá sự tăng trưởng.

Triệu chứng thông liên nhĩ ở người trưởng thành.

Ở người trưởng thành, biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh mang thể bao gồm:

Nhịp tim bất thường (rối loạn nhịp tim).

Da màu xanh tím.

Khó thở.

Mệt mỏi nhanh chóng lúc gắng sức.

Chóng mặt hoặc ngất xỉu.

Phù.

Những triệu chứng trên với thể là do bệnh tim bẩm sinh cũng có thể là do nhiều vấn đề tim mạch khác. lúc nhận thấy bất kỳ biểu hiện nào bạn cũng phải đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Hướng điều trị bệnh thông liên nhĩ.

Việc điều trị thông liên nhĩ phụ thuộc vào phổ biến khía cạnh , bác sỹ thường căn cứ vào những dấu hiệu như: bệnh với gây những triệu chứng lâm sàng ko ? Buồng tim có giãn nhiều hay giãn ít ? Áp lực động mạch phổi như thế nào ?…

Trường hợp chức năng tim chưa bị ảnh hưởng, buồng tim giãn ít hoặc chưa giãn, chưa nâng cao áp lực động mạch phổi hoặc nâng cao nhẹ thì mang thể không nên thiết buộc phải điều trị. Bạn chỉ cần tái khám định kì tại những khoa tim mạch.

Trường hợp lỗ thông liên nhĩ ngày càng to tất nhiên buồng tim giãn nhiều, cao áp động mạch phổi… thì nên thực hiện can thiệp để vá lỗ thông (phẫu thuật mổ hở hoặc điều trị can thiệp bít dù). Sau khi tiến hành lỗ thông được vá lại có thể coi như bệnh khỏi hoàn toàn. Chỉ nên theo dõi và tái khám định kì trong 3 năm buồng tim và áp lực động mạch phổi sẽ về bình thường. http://phongkhamphukhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á