• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Chúng ta thường nghe nói đến bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, đây là căn bệnh phổ biến thường gặp ở vùng hậu môn trực tràng. Tuy vậy bệnh trĩ còn có thêm một loại trĩ nữa hiếm gặp hơn đó là trĩ hỗn hợp. Những thông tin sau đây từ các chuyên gia y học sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ hỗn hợp cũng như phương pháp điều trị hiệu quả.
​Bệnh trĩ hỗn hợp là gì Những thông tin sau đây từ các chuyên gia y học sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ hỗn hợp cũng như phương pháp điều trị hiệu quả.

Trĩ hỗn hợp là gì thưa bác sĩ.

Trĩ hỗn hợp là một loại của bệnh trĩ. Đây là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu bệnh nhân bị 2 loại trĩ kia cùng một lúc, có 2 loại đám trĩ ở trong ống hậu môn và ngoài rìa hậu môn. Khi các búi trĩ trong ống hậu môn (trĩ nội) bị sa nặng, liên kết với búi trĩ ngoài rìa hậu môn (trĩ ngoại) tạo thành một khối trĩ lớn dài suốt từ trong ra ngoài hậu môn. Đám trĩ liên kết đó chính là trĩ hỗn hợp.

Triệu chứng của trĩ hỗn hợp là gì.

Do đặc điểm hình thành, nên những biểu hiện của trĩ nội và trĩ ngoại chính là các triệu chứng của trĩ hỗn hợp. Các triệu chứng đó là:

Xuất hiện hiện tượng đau đớn, ngứa gáy và ẩm ướt quanh vùng hậu môn.
 
Đau rát mỗi lần đi đại tiện.

Đi đại tiện ra máu, máu lẫn trong phân, thành từng giọt hoặc chảy thành tia. Có thể chảy rất nhiều máu.

Vướng víu hậu môn, cảm giác có vật chặn trong và ngoài hậu môn.

Nguyên nhân của trĩ hỗn hợp là gì.

Trĩ hỗn hợp hình thành là do áp lực gia tăng về phía hậu môn khiến các tĩnh mạch bị tắc nghẽn, ngưng tụ tạo nên các búi trĩ.

Sự viêm sưng vùng da tại nếp gấp quanh hậu môn

Bị táo bón lâu năm.

Do sự chủ quan của bệnh nhân khi bị trĩ nội, trĩ ngoại mà không phát hiện hoặc không đi khám chữa kịp thời để hai loại trĩ này liên kết với nhau tạo nên trĩ hỗn hợp.

Sự nguy hiểm của trĩ hỗn hợp là gì.

Trĩ hỗn hợp chỉ hình thành khi cùng lúc xảy ra 2 loại trĩ, và khi trĩ nội đã sa mà không co lên được và tạo điều kiện cho các búi trĩ liên kết với nhau. Đo đó, trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm và cẫn chữa trị nhanh chóng, nếu không nó sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm:

Sự đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

Máu chảy nhiều khiến cơ thể bệnh nhân dễ dàng rơi vào tình trạng mất máu, thiếu máu nghiêm trọng.

Một khối trĩ lớn bao gồm nhiều tĩnh mạch căng phồng kéo dài từ trong ra đến ngoài hậu môn, đây có thể là con đường gây lên sự nhiễm khuẩn vào máu, trực tràng và mất cân bằng tiêu hóa.
 
Với bệnh nhân là phụ nữ, khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là rất cao. Ảnh hưởng lớn đến vấn đề sinh sản.

 Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp ở đâu tại tphcm là tốt nhất.

Do mức độ phức tạp của bệnh, bệnh nhân bị trĩ không nên thực hiện điều trị tại nhà với các biện pháp uống thuốc thông thường. Nên điều trị chữa trĩ hỗn hợp dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa. Trĩ hỗn hợp có thể điều trị bằng cách:

Uống thuốc tiêu trĩ, tùy vào mức độ bệnh mà bệnh nhân được các bác sỹ chỉ định uống các loại thuốc tây y hoặc nam dược nhằm co búi trĩ, kháng viêm, kháng sưng.

Khi bệnh ở mức độ nặng hơn phải sử dụng các phương pháp ngoại khoa: phương pháp chính xơ, phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phương pháp kẹp trĩ…

Việc sử dụng phương pháp nào còn phụ thuộc và bác sỹ chỉ định và địa chỉ điều trị.

Bệnh trĩ hỗn hợp cần lưu ý những điều sau.

Do tính chất phức tạp của bệnh, có bất cứ biểu hiện nào của trĩ cũng cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được bác sỹ thăm khám tránh bệnh phát triển đến độ nặng. Tốt nhất không để cho hình thành nên bệnh trĩ hỗn hợp.

Vì trĩ hỗn hợp rất phức tạp nên việc điều trị bệnh cần thực hiện tại cơ sở có chuyên môn và uy tín. Do vậy, bệnh nhân cần có một lựa chọn thông minh để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Phòng khám đa khoa TPHCM là địa điểm uy tín nhất hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh chuyên khám và điều trị hiệu quả các loại bệnh trĩ, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao kết hợp trang thiết bị y khoa hiện đại đảm bảo sẽ mang đến kết quả hỗ trợ điều trị tốt cho những ai mắc bệnh trĩ. Hơn nữa, chi phí khám và hỗ trợ điều trị bệnh luôn được đảm bảo tính công khai, hợp lý nên người bệnh có thể yên tâm khi đến thăm khám và hỗ trợ chữa trị.

website http://phongkhamphukhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á