• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ nội là gì và có nguy hiểm không

Trĩ nội là một căn bệnh khá phổ biến, đứng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn - trực tràng. Theo thống kê của Bộ y tế, có đến 60% dân số nước ta mắc bệnh trĩ, trong đó bệnh trĩ nội chiếm phần lớn. Trĩ nội là nỗi ám ảnh cho những ai từng mắc phải.
​Bệnh trĩ nội là gì và có nguy hiểm không Theo thống kê của Bộ y tế, có đến 60% dân số nước ta mắc bệnh trĩ, trong đó bệnh trĩ nội chiếm phần lớn. Trĩ nội là nỗi ám ảnh cho những ai từng mắc phải.

Tìm hiểu về bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ nội là hiện tượng tĩnh mạch bị sưng phồng xuất hiện ở phía trên đường lược tạo thành các búi trĩ gây đau và chảy máu cho người bệnh khi đi đại tiện.Các búi trĩ có thể trồi ra ngoài hậu môn và tự co trở lại bên trong. Khi trĩ nội trở nặng thì các búi trĩ không thể tự thụt vào được. Trĩ nội có thể được hình thành do phân dạng sợ, do mạch máu tắc nghẽn và trĩ nội phát sinh do u tĩnh mạch.

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không.

Bệnh trĩ nội gây ra những phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe cho những ai đang mắc phải. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, cụ thể như sau:

Nghẹt búi trĩ: Các búi trĩ nội lòi ra bên ngoài hậu môn thường bị tắc bởi các vòng, ngăn cản sự lưu thông của các tĩnh mạch

Hoại tử hậu môn: Khi các búi trĩ bị nghẹt sẽ rất dễ hoại tử, nghiêm trọng hơn có thể gây ra nhiễm trùng máu..

Thiếu máu: Khi mắc bệnh trĩ nội, người bệnh thường có triệu chứng đi ngoài ra máu. Ban đầu lượng máu ra ít nhưng càng về sau ra nhiều hơn, máu có thể chảy thành tia, thậm chí chỉ ngồi xổm là máu lại chảy ra. Do mất nhiều máu sau khi đi đại tiện sẽ gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu sắt.

Dẫn tới bệnh apxe hậu môn: Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến xuất huyết, mủ, độc tố... Nếu để bệnh kéo dài, các độc tố này sẽ xâm nhập vào máu, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng máu.

Bệnh trĩ nội gây đau đớn, khó chịu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Khi búi trĩ thò ra ngoài sẽ khiến người bệnh khó khăn trong quan hệ, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, chất lượng cuộc sống vì thế mà giảm sút. Những biểu hiện của bệnh trĩ nội?

Có nhiều người thắc mắc bệnh trĩ nội có lây không. 

Theo các bác sỹ chuyên khoa hậu môn - trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, bệnh trĩ ( nội hay ngoại) không phải là bệnh lây lan hay di truyền. Nếu trong gia đình có nhiều người cùng mắc bệnh trĩ nội thì đó là do chế độ ăn uống và sinh hoạt giống nhau.

Lời khuyên: Các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á khuyên mọi người cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để phòng tránh bệnh trĩ nội hiệu quả. Ngoài ra khi có khi có những biểu hiện của bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn về sau.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á được xem là địa chỉ uy tín trong việc chữa các bệnh lý hậu môn - trực tràng nói chung và bệnh trĩ nội  nói riêng. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao, trên 20 năm kinh nghiệm trong việc điều trị trĩ nội, kết hợp trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp cho việc điều khám chữa bệnh đạt hiệu quả hơn.

Đa Khoa Âu Á là địa chỉ chữa bệnh trĩ nội hiệu quả cho người bệnh an tâm lựa chọn.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp các chuyên gia của phòng khám giải đáp nhanh chóng.

http://phongkhamphukhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á