• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh viêm họng có nguy hiểm không

Viêm họng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như: viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm khớp, viêm thận,… Những biến chứng này thường xuất hiện sau tình trạng viêm họng mạn tính kéo dài.
Viêm họng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như: viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm khớp, viêm thận,…

Bệnh viêm họng có nguy hiểm không có những biến chứng gì.

Bệnh viêm họng chủ yếu là do virus gây ra, còn lại một số ít là do vi khuẩn. Nhưng vi khuẩn lại vô cùng nguy hiểm khi gây ra những biến chứng của bệnh viêm họng. Các vi khuẩn chủ yếu là các loại liên cầu, tụ cầu, phế cầu, H.influenzae,… Đặc biệt nguy hiểm nhất là liên cầu khuẩn tán huyết Beta nhóm A Streptococcus gây biến chứng ở tim, khớp và thận.

Viêm họng cấp không được điều trị kịp thời và triệt để có thể dẫn đến bệnh viêm họng mạn tính kéo dài dẫn đến những biến chứng không đáng có.

Xác định sai nguyên nhân: Nhiều người khi gặp phải các triệu chứng như ho, đau rát cổ họng,…nhiều người tự chẩn đoán mình bị viêm họng và tự ý mua thuốc kháng sinh về điều trị. Tuy nhiên, những biểu hiện này có thể bị nhầm lẫn với các bệnh đường hô hấp khác vì thế kháng sinh hầu như vô tác dụng. Bệnh cũng vì thế mà tiến triển nặng thêm và khó chữa.

Tâm lý chủ quan: Nhiều người cho rằng bệnh viêm họng là bệnh nhẹ và có thể tự khỏi là hoàn toàn sai lầm. Tạo điều kiện để bệnh phát triển thành mạn tính chỉ trong thời gian rất ngắn,…

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng.

Viêm họng không chỉ gây ra những khó chịu trong ăn uống sinh hoạt hằng ngày và trong giao tiếp mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm. 3 loại biến chứng mà bệnh viêm họng có thể gây ra:

Biến chứng tại chỗ: gây áp-xe hoặc viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amidan, ở trẻ nhỏ có thể gây áp-xe thành họng,…

Biến chứng gần: mắc các bệnh viêm nhiễm khác chẳng hạn: viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Bên cạnh đó, viêm họng còn lan xuống thanh quản gây viêm thanh quản hoặc viêm cả khí quản, phế quản hoặc viêm phổi.

Biến chứng xa: viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim,… Đây là 3 biến chứng xa tiêu biểu và nguy hiểm nhất của bệnh viêm họng mà ít ai có thể ngờ tới.

website http://phongkhamphukhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á