• slider
  • slider
  • slider

​Các triệu chứng của bệnh lậu ở miệng cần nên biết

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á ! Tôi làm kinh doanh, bởi do tính chất công việc nên tôi hay đi công tác và cũng có những mối quan hệ tình một đêm, vì thế tôi đã mắc bệnh lậu. Hiện tại tôi có quan hệ với vợ bằng đường miệng. Vậy lậu có lây bằng đường miệng không và lây như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn!
​Các triệu chứng của bệnh lậu ở miệng cần nên biết  Hiện tại tôi có quan hệ với vợ bằng đường miệng. Vậy lậu có lây bằng đường miệng không và lây như thế nào?

Triệu chứng của bệnh lậu ở miệng.

Chào bạn, hiện nay có rất nhiều người nghĩ rằng bệnh lậu chỉ có thể lây nhiễm ở bộ phận sinh dục, mà ít biết rằng lậu còn có thể lây nhiễm ở đường miệng.

Thông thường, những triệu chứng bệnh lậu ở miệng thường có những biểu hiện rất phức tạp và dễ gây nhầm lẫn với một số bệnh ở vòm họng. Sau khoảng 2 – 6 ngày vi khuẩn lậu xâm nhập, cơ thể người bệnh bắt đầu có những triệu chứng như:

Cổ họng sưng đỏ và đau nhức.

Ngứa ở vòm họng, có dịch mủ trắng hoặc vàng bám xung quanh cổ họng.

Ho nhiều và dai dẳng, amidan mưng mủ.

Lưỡi xuất hiện nhiều bựa dơ và có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, cơ thể có những triệu chứng sốt, ớn lạnh,…

Lậu lây qua được miệng bằng hình thức nào.

Bệnh lậu ở miệng thường gặp ở những người có quan hệ tình dục oral sex. Nếu người mắc bệnh lậu mà quan hệ tình dục qua đường miệng thì sẽ lây nhiễm người bình thường.
 

Các bác sĩ cho biết, bệnh lậu lây quan đường miệng là có tính chất hai chiều như:

Lây nhiễm từ cơ quan sinh dục của người bệnh

Vì bệnh lậu không có biểu hiện ngay, nên nhiều người mắc bệnh mà không biết nên vẫn quan hệ tình dục bình thường, thậm chí là quan hệ bằng miệng, do vậy đã làm cho vi khuẩn lậu lây bệnh sang miệng.

Khi oral sex, nếu như miệng của người bình thường tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục của người có bệnh lậu, vi khuẩn sẽ truyền sang miệng và gây nên lậu ở miệng.

Khi oral sex thì vi khuẩn từ nước bọt, cũng như vết xước trên da của người bị lậu sẽ lây lan sang cơ quan sinh dục của người bình thường.

Ngoài ra, lậu ở miệng còn có thể lây nhiễm từ miệng người này sang người khác, thông qua hôn, hay sử dụng chung bàn chải đánh răng, son, khăn mặt cũng gây lậu ở miệng.

Bệnh lậu ở miệng khiến người bệnh dễ  nhầm lẫn với một số bệnh khác như nhiệt miệng, nên khi bệnh kéo dài gây ra những biến chứng mới hỗ trợ điều trị.

Về trường hợp của bạn, nếu quan hệ bằng miệng với vợ trong thời gian này sẽ rất nguy hiểm, có thể lây truyền cho vợ là khá cao, dù là quan hệ bằng hình thức nào đi chăng nữa.

Chính vì vậy, bạn nên đưa vợ đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và hỗ trợ điều trị, không nên e ngại mà nếu kéo dài có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như vô sinh, viêm thận, nhiễm trùng máu, mang thai ngoài tử cung, …

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã và đang hỗ trợ điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh lậu.

Chúng tôi đáp dụng những kỹ thuật hỗ trợ chữa trị bệnh lậu tiên tiến nhất hiện nay, mang nhiều ưu điểm như an toàn, hiệu quả cao, hạn chế tái phát, không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, …mang lại sự hài lòng cho rất nhiều bệnh nhân.

Dựa vào từng tình trạng và cơ địa của mỗi bệnh nhân, mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị sao cho hợp lý nhất. Hiện tại bạn không được quan hệ tình dục, không nên dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bồn cầu, chăn, …

Ngoài ra đa khoa Âu Á còn là một trong những bệnh viện bình dân cắt bao quy đầu uy tín và chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á