• slider
  • slider
  • slider

​Hút thai bao lâu thì có thai trở lại bình thường thưa bác sĩ

Hút thai là một trong những phương pháp được áp dụng trong thủ thuật phá thai hiện nay, bác sỹ sẽ dùng ống hút nhỏ để tiếp cận túi thai và hút thai ra ngoài, chấm dứt quá trình thai nghén. Vậy hút thai bao lâu thì có thai trở lại? Đây là kiến thức cơ bản mà chị em cần nắm chính xác sau khi phá thai để không làm tổn hại đến sức khỏe cũng như lần mang thai tiếp theo.
​Hút thai bao lâu thì có thai trở lại bình thường thưa bác sĩ Đây là kiến thức cơ bản mà chị em cần nắm chính xác sau khi phá thai để không làm tổn hại đến sức khỏe cũng như lần mang thai tiếp theo.

Hút thai bao lâu thì có thai trở lại.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á thì phương pháp hút thai thường được áp dụng đối với trường hợp thai phụ mang thai từ 7-12 tuần, thậm chí nếu thai 6 tuần mà có sự phát triển nhanh thì cũng sẽ được lựa chọn hút thai để phá thai. Sở dĩ lựa chọn phương pháp này là bởi vì giai đoạn 6-12 tuần tuổi là thời điểm bào thai đang trong giai đoạn đầu của sự hình thành và phát triển, phôi thai bám chưa chắc và còn rất yếu nên chỉ cần dùng ống hút là có thể hút được túi thai ra, giảm bớt được nguy hiểm so với việc nạo, nong gắp hay kovax thai.

Các bác sỹ khuyên chị em sau khi hút thai thì tốt nhất là 5-6 tháng sau mới nên có thai lại, đặc biệt là phải kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tháng sau khi hút thai để vùng kín nhanh hồi phục và tránh viêm nhiễm. Lý giải vấn đề 6 tháng 6 khi hút thai mới nên mang thai tiếp là bởi vì, để chuẩn bị cho việc làm tổ của trứng và mang thai trước đó thì cơ thể có rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt là tử cung. Khi hút thai, bác sỹ dùng ống hút để hút túi thai, niêm mạc tử cung bong ra nhiều, mất máu nhiều, mỏng dần và rất yếu. Vì thế nó cần một khoảng thời gian nhất định để có thể bình phục và bắt đầu một kỳ mang thai mới an toàn.

Nếu như bạn cố tình mang thai sớm hơn thời gian dự định này, lúc này tử cung rất yếu, độ bám của phôi thai vào thành tử cung không được chắc chắn, rất dễ bị sảy thai hoặc nguy cơ sinh non là rất cao. Hơn nữa các bộ phận vùng kín vừa chịu áp lực của việc phá thai nên khó có thể tiếp nhận một bào thai mới, không đảm bảo để 1 em bé có thể chào đời khỏe mạnh. Đồng thời với người không ăn uống đầy đủ thì cơ thể sẽ chưa thể phục hồi nhanh. Do đó để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như chào đón một em bé khỏe mạnh thì các mẹ nên lưu ý thời gian trên để có thể chủ động nắm rõ thời gian mang thai thích hợp.

Hơn nữa sau thời gian trên, nếu mang thai trở lại thì chị em cũng có thể dễ dàng sinh thường hơn, tránh được nguy cơ sinh non hoặc đẻ mổ do tử cung yếu.

Nhắc nhở: để tránh mang thai ngoài ý muốn sau hút thai thì chị em phải kiêng quan hệ tình dục 1 tháng, áp dụng biện pháp phòng tránh mang thai như sử dụng bao cao su khi quan hệ…Đồng thời nên chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào thì cần phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì chị em có thể biết được hút thai bao lâu thì có thai trở lại? Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á theo các cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục... bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa bằng cách click vào đây để được các bác sĩ tư vấn trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á