• slider
  • slider
  • slider

​Kinh nguyệt ra ít và có màu đen ở phụ nữ có sao không

Kinh nguyệt bất thường là một trong những tác nhân mang đến nhiều bất lợi cho sức khỏe nữ giới, nhất là khi kinh nguyệt ra ít và có màu đen. Dưới đây là những “cảnh báo” về sự nguy hiểm khi kinh nguyệt ra ít và có màu đen, chị em cần chú ý để có sự thăm khám sớm.
​Kinh nguyệt ra ít và có màu đen ở phụ nữ có sao không về sự nguy hiểm khi kinh nguyệt ra ít và có màu đen, chị em cần chú ý để có sự thăm khám sớm.

Những mối nguy hiểm từ kinh nguyệt ra ít và có màu đen.

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á chia sẻ, trường hợp kinh nguyệt ra ít và có màu đen  trong y học gọi là rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do yếu tố tâm lí, có thể là bệnh lí từ một căn bệnh phụ khoa. Hiện tượng này kéo dài mà không thay đổi thì nguy cơ bạn gặp những vấn đề về sức khỏe sau:

Kinh nguyệt ra ít và có màu đen là một trong những dấu hiệu “cảnh báo” nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm trên thế giới như: viêm tử cung, viêm lộ tuyến, nội mạc cổ tử cung… ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

Kinh nguyệt ra ít và có màu đen sẽ gây ra nhiều hệ lụy xấu tới khả năng sinh sản, thậm chí còn là nguyên nhân gây vô sinh.

Kinh nguyệt ra ít và có màu đen không những là dấu hiệu viêm nhiễm và lan lên các bộ phận sinh dục mà còn có thể ngược dòng gây viêm vòi trứng, viêm phần phụ nếu không được vệ sinh sạch sẽ trong thời gian hành kinh.

Kinh nguyệt ra ít và có màu đen kéo dài là nguyên nhân khiến cho đời sống sinh hoạt của các chị em bị ảnh hưởng. Đồng thời tâm lý lo sợ là tâm lý phổ biến của hầu hết nữ giới khi gặp phải tình trạng này. Điều này ngược trở lại, sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe của các chị em trở nên tồi tệ hơn.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt như thế nào.

Phòng khám đa khoa Âu Á các bác sĩ cho biết, muốn điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt thì phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này để xác định phương pháp phù hợp nhất. Để tìm ra nguyên nhân, cách tốt nhất chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để khám phụ khoa.

Hiện tại có 2 phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt, trong đó có hiện tượng kinh nguyệt ra ít và có màu đen, cụ thể:

Điều trị nội khoa.

Đây được xem là phương điều trị kinh nguyệt bằng thuốc nhằm giải quyết những trường hợp kinh nguyệt và điều hòa, lưu thông kinh nguyệt bình thường trở lại.

Điều trị ngoại khoa.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt do các bệnh phụ khoa gây ra thường sẽ phức tạp hơn điều trị bằng thuốc vì sẽ có sự can thiệp của các máy móc chuyên dụng thích hợp với từng bệnh lý với các máy trị liệu như Viba, sóng ngắn, sóng không gian, O3… Phương pháp này có tác dụng điều trị hiệu quả các căn bệnh phụ khoa để trả lại kinh nguyệt bình thường cho cơ thể.

Còn nếu chị em bị kinh nguyệt màu đen do áp lực tâm lý, trầm cảm thì nên điều chỉnh lại tâm trạng, giữ cho tâm trạng vui vẻ, thoải mái để điều tiết lại hoạt động của cơ thể. Chị em có thể thư giãn bằng rất nhiều cách: đi du lịch, nghe nhạc,gặp gỡ bạn bè, cách nhận biết bé bị hẹp bao quy đầu luyện tập thể thao,…

Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục... bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa bằng cách click vào đây để được các bác sĩ tư vấn trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á