• slider
  • slider
  • slider

​Nam giới bị sưng tinh hoàn có nguy hiểm không

Tinh hoàn là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục có chức năng sản xuất ra tinh trùng đồng thời là tuyến nội tiết để định hình giống đực. Vì vậy, tinh hoàn có liên quan mật thiết đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Một khi tinh hoàn có những biểu hiện bất thường như sưng đau, nam giới cũng bị những ảnh hưởng rõ rệt về cả thể chất và tinh thần.
​Nam giới bị sưng tinh hoàn có nguy hiểm không Một khi tinh hoàn có những biểu hiện bất thường như sưng đau, nam giới cũng bị những ảnh hưởng rõ rệt về cả thể chất và tinh thần.

Những nguyên nhân dẫn đến sưng tinh hoàn ở nam giới.

Tinh hoàn như đã nói ở trên thuộc cơ quan sinh sản giúp nam giới sản xuất tinh trùng và là tuyến nội tiết định hình giới nam đồng thời duy trì khả năng sinh sản của phái mạnh. Tinh hoàn nằm trong bìu bao gồm tinh hoàn trái và tinh hoàn phải. Bên cạnh tinh hoàn còn có các bộ phận liên quan như mào tinh (nơi chứa tinh trùng phát triển để đi đến ống dẫn tinh), túi tinh, ống dẫn tinh và tuyến tiền liệt.

Sưng đau tinh hoàn không phải là hiện tượng hiếm gặp ở nam giới. Chúng trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục và cũng là những dấu hiệu cảnh báo sự tác động của bệnh lý liên quan lên cơ thể phái mạnh. Hiện tượng sưng đau tinh hoàn có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn và thường xuất hiện những biểu hiện sau:

Cảm giác đau nhức tinh hoàn dữ dội ở một hoặc hai bên, đau khi sờ nắn bằng tay, khi quan hệ, đau khi vận động mạnh hoặc mặc đồ lót quá chặt. Cảm giác đau kéo dài mang đến sự khó chịu và mệt mỏi.

Phần bìu căng và sưng đỏ có thể sờ và thấy được, đây cũng là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất ở người bị mắc.

Xuất hiện tiểu buốt, rắt, thậm chí tiểu ra máu do sưng đau tinh hoàn ảnh hưởng đến các cơ quan tiết niệu.

Cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thậm chí có biểu hiện sốt và buồn nôn.

Nguyên nhân sưng tinh hoàn là gì.

Hiện tượng sưng tinh hoàn báo hiệu có sự bất thường xảy ra tại tinh hoàn hoặc các bộ phận có liên quan, bên cạnh đó là các yếu tố ngoại cảnh khác tác động. Từ đó có thể tóm gọn nguyên nhân gây sưng tinh hoàn thành 2 nhóm chính như sau:

Do yếu tố bệnh lý: các tổn thương dẫn đến bệnh lý tại tinh hoàn hoặc các bộ phận liên quan đều có thể dẫn đến sự sưng đau tại tinh hoàn. Có thể kể đến như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, bên cạnh đó là thoát vị bẹn, viêm tuyến tiền liệt.

Do sự tổn thương ngoại cảnh: Với việc sở hữu thể chất khỏe mạnh như ở nam giới, sự vận động mạnh hoặc quá sức trong các hoạt động hàng ngày sẽ khiến tinh hoàn của phái mạnh gặp phải những chấn thương hoặc va đập. Tùy theo mức độ trầm trọng của tổn thương mà ảnh hưởng đến cấu tạo cũng như chức năng của tinh hoàn, một số trường hợp xấu có thể dẫn đến vô sinh cho nam giới.

Những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, đặc biệt là sưng tinh hoàn đang trở thành những trở ngại lớn trong cuộc sống hàng ngày của nam giới. Phòng khám đa khoa 425 là địa chỉ uy tín sở hữu đội ngũ bác sỹ chuyên nam khoa với các phương pháp chữa trị tiên tiến sẽ giúp bạn trong việc giải tỏa những nỗi lo lắng đó. http://phongkhamphukhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á