• slider
  • slider
  • slider

​Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh ung thư nguy hiểm, ngày càng phổ biến và có dấu hiệu trẻ hóa trong đời sống hiện nay. Ước tính, mỗi năm trên thế giới chiếm khoảng 12% tỷ lệ người mắc bệnh ung thư phổi trên tổng số các loại bệnh ung thư nói chung.
​Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi mỗi năm trên thế giới chiếm khoảng 12% tỷ lệ người mắc bệnh ung thư phổi trên tổng số các loại bệnh ung thư nói chung.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi hãy để ý đến 5 dấu hiệu sau đây:

Ung thư phổi nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm và được điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì sẽ có tiên lượng cao. Bởi vậy, các chuyên gia cho rằng nhận biết sớm dấu hiệu bệnh ung thư phổi là việc làm quan trọng góp phần vào kết quả điều trị bệnh.

Ho nhiều.

Ho nhiều, ho ra máu, khó thở, đau ngực,… thì có đến khoảng 70% nguy cơ bạn có thể đang mắc bệnh ung thư phổi. Bên cạnh đó, cơ thể còn kèm theo triệu chứng khan tiếng vì các khối u xâm lấn hoặc do các hạch bạch huyết ở trung thất bị di căn và làm liệt dây thanh âm.

Sụt cân.

Khi cơ thể sụt cân một cách nhanh chóng, bất thường mà không có nguyên nhân rõ ràng thì rất có thể đó là do một số bệnh gây ra, trong đó có bệnh ung thư phổi. Ngoài ra, nếu kèm theo triệu chứng chán ăn, ăn không ngon thì nên lập tức đi khám, bởi khi có khối u trong phổi làm cho cơ thể tăng sự trao đổi chất ra tình trạng này.

Thường xuyên bị nhiễm trùng.

Khi mắc bệnh ung thư phổi, cơ thể sẽ thường xuyên bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến đường hô hấp và có thể gây ra một số bệnh về hô hấp và nhiễm trùng mãn tính. Nhận thấy cơ thể có dấu hiệu này, bạn cần đi xét nghiệm, chụp X-quang để kiểm tra tình hình sức khỏe của mình.

Đau tay, các ngón tay và vai.

Trong phổi tồn tại u bướu, các khối u phát triển sẽ xâm lấn sang thành ngực và hệ thống thần kinh bên cánh tay, chèn ép làm cho bạn cảm thấy đau ngón tay, tay và thậm chí là vai. Khi có dấu hiệu này, bạn cần phải ngay lập tức đi khám để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Bất thường ở các mô vú.

Các mô vú có biểu hiện bất thường, vùng ngực to lên thì đây có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư phổi. Bởi, khi khối u hình thành trong phổi, nó sẽ kích thích cơ thể tiết nội tiết tố bất thường, làm vùng ngực to lên. Đây là dấu hiệu cảnh báo phổ biến ở nam giới, nhưng nữ giới cũng cần cảnh giác khi có dấu hiệu này vì rất có thể đó cũng là cảnh báo của một căn bệnh khác.

Như vậy, trên đây là các dấu hiệu cảnh báo sớm nhất bệnh ung thư phổi quái ác mà các chuyên gia đã phân tích. Khi cơ thể có một trong số những triệu chứng trên thì bạn nên đi đến chuyên khoa tại bệnh viện uy tín để khám và điều trị kịp thời. http://phongkhamphukhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á