• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân chính gây viêm mũi xoang cấp

Viêm mũi xoang cấp nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm sẽ gây ra những biến chứng khó lường ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta cần phải biết được nguyên nhân nào gây nên bệnh để từ đó có biện pháp phòng tránh kịp thời chúng.Viêm mũi xoang cấp là các xoang cạnh mũi bị viêm nhiễm do lớp lót niêm mạc mũi bị tổn thương. Tình trạng này thường kéo dài không quá 8 tuần, trong khi đó nếu bị viêm xoang mãn tính, bạn sẽ phải chịu đựng ít nhấn 12 tuần.

Bị bệnh viêm mũi xoang cấp sinh nguyên nhân từ đâu vậy?

Khi mắc phải viêm xoang mũi cấp tính sẽ khiến cho các xoang bị viêm, có biểu hiện sưng nề gây cản trở quá trình dẫn lưu và đặc biệt là tạo ra chất nhờn rất khó chịu. Thường thì chỉ một xoang bị viêm những cũng có khi cả hai bên đồng loạt bị bệnh (nguyên do là các xoang tồn tại thành từng cặp một). Nhiều khi, tình trạng viêm nhiễm này có thể lây lan sang các xoang bên cạnh tạo thành bệnh viêm đa xoang. Do vậy “truy” ra nguyên nhân gây bệnh là cách nhanh nhất giúp bạn điều trị bệnh.

Không vệ sinh răng miệng, tai mũi họng thường xuyên.

Thói quen sạch sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bất cứ ai trong việc phòng bệnh. Bởi vì nó tác động trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển mạnh mẽ của các loại virus, vi khuẩn. Nếu không vệ sinh vùng tai mũi họng thường xuyên sẽ khiến cho các vi khuẩn gây bệnh có nguy cơ làm ổ và gây viêm nhiễm. Gây nên các bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm xoang…là điều dễ xảy ra.

Để cho bệnh về đường hô hấp kéo dài.

Như chúng ta đã biết, tai mũi họng có mối liên hệ vô cùng mật thiết với nhau. Các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản mạn tính, giãn phế quản, hen phế quản… có nguy cơ cao sẽ ảnh hưởng tới xoang của bạn nếu không được điều trị đúng cách và hợp lý. Chi phí khi phẫu thuật cắt bao quy đầu

Thường xuyên tiếp xúc với không khí độc hại.

Việc thường xuyên tiếp xcú với các khí độc hại như chất kích thích, chất hóa học, khói bụi sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp và gây bệnh viêm xoang. Chính sự thờ ơ, coi thường những điều này khiến bệnh nhân càng lấn sâu vào bệnh như khói thuốc lá, thuốc sâu, chất hóa học, bụi bẩn…

Nguyên lý của phẫu thuật viêm xoang là điều trị bằng kính nội soi trong xoang mũi cũng chính là thông qua kính nội soi xoang trực tiếp cắt mở hốc xoang, từ đó, khiến cho xoang mũi tương thông với bên ngoài, tạo cơ hội cho quá trình tiếp nhận và thải oxi ra không khí được dễ dàng hơn.

Sau khi áp dụng loại phẫu thuật điều trị này, viêm xoang sẽ bị tiêu diệt và biến mất. Phẫu thuật bệnh xoang cấp còn cần dựa trên nguyên nhân căn bản của bệnh để tiến hành điều trị. Dựa vào vị trí cũng như tình trạng của bệnh nhân mà từ đó sử dụng các biện pháp để trị liệu. Với sự tham gia của các cuộc phẫu thuật điều trị viêm xoang bằng kỹ thuật IPC này vô cùng an toàn, hiệu quả rõ rệt, sau khi phẫu thuật điều trị viêm mũi xoang khoảng 1 tuần, căn bản có thể hồi phục bình thường sức khỏe người bệnh.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á