• slider
  • slider
  • slider

Những xét nghiệm giúp phát hiện bệnh giang mai

Các triệu chứng của bệnh giang mai thường rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác vì vậy để biết chính xác bản thân có bị mắc bệnh hay không thì việc tiến hành xét nghiệm là quan trọng và cho kết quả chuẩn xác hơn. Nhưng nhiều người lo lắng không biết xét nghiệm gì để phát hiện bệnh giang mai. Bài viết dưới đây bác sĩ chia sẻ đến bạn đọc các xét nghiệm giang mai phải làm khi đi thăm khám.
Những xét nghiệm giúp phát hiện bệnh giang mai Bài viết dưới đây bác sĩ chia sẻ đến bạn đọc các xét nghiệm giang mai phải làm khi đi thăm khám.

Xét nghiệm gì để phát hiện bệnh giang mai.

Theo bác sĩ bệnh giang mai là bệnh nhiễm trùng chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Bệnh bắt đầu từ một vết loét, không đau ở bộ phận sinh dục, hậu môn, hay miệng. Bệnh giang mai lây lan từ người này qua người khác qua đường tiếp xúc da hoặc màng nhầy với những vết loét.

Khi bị bệnh giang mai thì việc căn cứ vào các biểu hiện thì có thể chưa cho kết quả chính xác rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu. Vì thế để biết chính xác kết quả bệnh nhân nên tiến hành làm các xét nghiệm sau:

Kiểm tra dịch não tủy: Người bị bệnh giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh, qua điều trị bệnh không có hiệu quả thì phải kiểm tra dịch não tủy. Đây là phương pháp kiểm tra chẩn đoán bệnh giang mai thần kinh, giúp cho việc điều trị và ngừa bệnh.

Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IGM: Đây là phương pháp mới được sử dụng nhiều trong chẩn đoán bệnh giang mai những năm gần đây. Kháng thể IGM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai, có thể chẩn đoán bệnh trong thời kỳ đầu, lợi thế nữa là có thể xác định xoắn khuẩn giang mai trong thai nhi.
 
Dùng kính hiển vi để kiểm tra: Đây là phương pháp thường dùng để kiểm tra bệnh giang mai. Với phương pháp này có thể kiểm tra được xoắn khuẩn giang mai dễ dàng.
 
Kiểm tra sinh học phân tử: Thời gian gần đây sinh học phân tử phát triển rất nhanh, công nghệ PCR được áp dụng nhiều trong lâm sàng vì vậy kỹ thuật PCR còn được gọi là phản ứng tổng hợp dây chuyền nhờ polymerase tức là lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuyếch đại nó lên từ đó làm cho số lượng bản sao DNA đó tăng lên, có thể giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh và nâng cao tỷ lệ chẩn đoán.

Khi thấy những dấu hiệu của bệnh giang mai nên điều trị ngay.

Bác sĩ cho biết, bệnh giang mai có những biến chứng khó lường trước vì thế người bệnh khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai cần nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm sau khi nhận được kết qua sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.
 
Hiện nay trên địa bàn TPHCM có phòng khám đa khoa TPHCM là địa chỉ tin cậy để bệnh nhân khám và điều trị bệnh giang mai nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung. 

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao trực tiếp khám và điều trị bệnh bởi thế mà kết quả xét nghiệm thường chính xác. Ngoài ra các thiết bị y tế để xét nghiệm bệnh của phòng khám đều là các thiết bị nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ...Đến phòng khám để thăm khám bệnh nhân có thể yên tâm về kết quả thăm khám của mình...

Sau khi thăm khám nhận được kết quả dương tính bệnh nhân sẽ được các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể dựa vào từng thể trạng của bệnh nhân. Hiện nay để để điều trị bệnh giang mai phòng khám đa khoa TPHCM áp dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch và có hiệu quả tốt. 

Phương pháp dựa vào các đặc tính của giang mai để điều trị bệnh tránh tái phát và tăng cường cân bằng miễn dịch cho cơ thể, khôi phục các tế bào thương và giảm thiểu thời gian điều trị cho bệnh nhân. Phương pháp này được các chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá có thể hạn chế được các nhược điểm của các phương pháp truyền thống.

Hi vọng với các chia sẻ trong bài viết trên có thể phần nào giúp bệnh nhân hình dung được xet nghiem gi de phat hien benh giang mai. Nếu vẫn còn băn khoăn thắc mắc hãy liên hệ đến đội ngũ chuyên gia của phòng khám để trò chuyện trực tiếp với đội ngũ tư vấn theo những cách sau đây: http://phongkhamphukhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á