• slider
  • slider
  • slider

​Viêm âm đạo dai dẳng có nguyên nhân từ chồng

“Cô bé” của nữ giới vô cùng nhạy cảm, nhất là những phụ nữ đã lập gia đình do không còn màng trinh bảo vệ, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong nữa. Bên cạnh đó, cấu tạo sinh lý còn nằm gần với các cơ quan bài tiết nên thường dễ bị viêm nhiễm phụ khoa và tái phát nhiều lần khi đã điều trị. Một trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo dai dẳng xuất phát từ quần lót cũ và người chồng.
​Viêm âm đạo dai dẳng có nguyên nhân từ chồng  Một trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo dai dẳng xuất phát từ quần lót cũ và người chồng.

Viêm âm đạo dai dẳng thường xuất hiện với những nguyên nhân sau:

Do vệ sinh không đúng cách. http://phongkhamphukhoaaua.net/

Thói quen tháo thụt, lạm dụng rửa âm đạo bằng xà phòng hay các chất kháng khuẩn mạnh và thường xuyên sẽ làm khô môi trường âm đạo, mất cân bằng pH âm đạo do đó viêm âm đạo dễ dàng tái phát ở những chị em từng mắc bệnh.

Do sử dụng kháng sinh.

Kháng sinh là loại thuốc được sử dụng chủ yếu trong việc điều trị bệnh phụ khoa, trong đó có viêm âm đạo.

Kháng sinh đường uống hay viên đặt sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn có hại lẫn vi khuẩn có lợi, điều này cho phép bạn khỏi bệnh sớm, nhưng chính việc mất cân bằng vi khuẩn trong âm đạo sẽ khiến việc tái lại bệnh cũng nhanh chóng không kém.

Mặt khác một liệu trình điều trị kháng sinh không đủ ngày dễ dẫn đến kháng thuốc, nhờn thuốc. Đây là một mắt xích trong chuỗi luẩn quẩn không dứt bệnh phụ khoa.

Tái phát viêm âm đạo do lây lại từ chồng.

Có trường hợp viêm âm đạo do trùng roi hoặc do nấm, bắt buộc phải điều trị cho cả chồng để tránh việc tái đi tái lại.

Ngoài ra, trùng roi là nấm gây viêm âm đạo cho chị em phụ nữ thường ẩn nấp trong các đồ lót mà chị em hay mặc, dễ gây tái phát nhiều lần.

Chính vì thế nhiều chị em không hiểu sao tích cực điều trị, tuân thủ theo quy định của bác sĩ nhưng vẫn thấy viêm âm đạo dai dẳng mãi không thôi.
Viêm âm đạo dai dẳng có nguyên nhân từ chồng. http://phongkhamnamkhoatphcm.com/dieu-tri-hep-bao-quy-dau-o-dau-tot-nhat.html
Như đã nói ở trên, nguồn gây bệnh viêm trở lại có thể từ quần lót chị em từng mặc khi bị bệnh nhưng giặt chưa sạch, cộng thêm phơi trong điều kiện thời tiết ẩm, khiến vi khuẩn vẫn có nơi ẩn nấp chờ lây ngược trở lại cho phụ nữ. Phụ nữ nên có lịch thay mới quần lót định kỳ tương tự như thay bàn chải đánh răng vậy.

Mặt khác, nhằm tránh tuyệt đối tình trạng lây bệnh từ chồng, nên dùng các biện pháp đề phòng lây lan là bao cao su hoặc vệ sinh bằng dung dịch kháng khuẩn trước và sau mỗi lần quan hệ, dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ nhé!

Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục... bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa bằng cách click vào đây để được các bác sĩ tư vấn trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á