• slider
  • slider
  • slider

​Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào

Sùi mào gà là bệnh xã hội gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí có thể bị ung thư. Do đó, muốn biết mình có thật sự mắc sùi mào gà hay không thì các bạn cần tiến hành làm các xét nghiệm để có kết quả chính xác.
​Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào Do đó, muốn biết mình có thật sự mắc sùi mào gà hay không thì các bạn cần tiến hành làm các xét nghiệm để có kết quả chính xác.

Bệnh sùi mào gà là gì.

Bệnh sùi mào gà được hình thành do virus có tên là Human Papillom (HPV). Loại virus này thường xuất hiện ở những vùng ẩm ướt trên da, niêm mạc người như: bộ phận sinh dục, hậu môn, mắt, miệng, lưỡi..

Nguyên nhân chính gây nên sùi mào gà chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm HPV. Nếu không hỗ trợ điều trị sẽ gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến tâm lý, vô sinh – hiếm muộn, sảy thai, sinh non, thai chết lưu, thậm chí nếu mắc phải HPV tuýp 16 - 18 có thể gây ung thư.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu khoảng từ 2 - 9 tháng, nên nhiều người không biết mình đã mắc bệnh và có thể lây truyền cho người khác. Chính vì vậy, việc xét nghiệm bệnh sớm để có cách hỗ trợ điều trị kịp thời là vô cùng quan trọng.

Quy trình các xét nghiệm bệnh sùi mào gà:

Xét nghiệm mẫu vật.

Các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các vết mụn cóc, mụn thịt, u nhú nổi trên các bộ phận để tiến hành xét nghiệm, phân tích các mẫu vật này có chứa virus HPV không.

Sau khi có kết quả là nhiễm virus này, bước tiếp theo bác sĩ sẽ xác định người bệnh nhiễm loại HPV nào. Bởi mức độ nguy hại của mỗi loại HPV là khác nhau.

Việc xác định loại virus sẽ tìm được cách hỗ trợ chữa bệnh phù hợp nên bệnh nhanh khỏi hơn.

Xét nghiệm máu.

Những người bị nhiễm sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện. Vì vậy, các bác sĩ sẽ lấy máu để tiến hành xét nghiệm có chứa virus HPV hay không.

Xét nghiệm máu cũng là cách để các bác sĩ phát hiện được loại virus HPV nào đang gây bệnh.

Xét nghiệm dịch.

Ngoài ra, có những trường hợp các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm bằng cách lấy dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới để tìm virus HPV.

Khi xét nghiệm sùi mào gà cần lưu ý những điều sau.

Để hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả, những người đã có gia đình nên đi kiểm tra xét nghiệm cùng bạn đời vì có thể bạn bị lây nhiễm bệnh sau khi quan hệ tình dục.

Nếu cả hai đều mắc bệnh thì sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ chữa bệnh phù hợp cho mỗi người. Trong thời gian này, các cặp vợ chồng không nên quan hệ tình dục.

Sùi mào gà có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh nên tìm cho mình một phòng khám uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng phương pháp ALA – PDT tiên tiến trong việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà và đã mang đến nhiều thành công cho bệnh nhân.

Phương pháp này có ưu điểm là an toàn, thời gian hồi phục nhanh chóng, không gây đau đớn, ít tái phát,… Vì thế bệnh nhân sùi mào gà có thể yên tâm khi hỗ trợ điều trị.

website http://phongkhamphukhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á