• slider
  • slider
  • slider

​Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội xảy ra rất phổ biến hiện nay, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Thông thường, nếu muốn biết chính xác một căn bệnh nào đó, người bệnh sẽ thực hiện xét nghiệm máu, vậy bệnh sùi mào gà xét nghiệm máu có biết được không? Để tìm hiểu vấn đề này người bệnh hãy theo dõi bài viết dưới đây.
​Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không nếu muốn biết chính xác một căn bệnh nào đó, người bệnh sẽ thực hiện xét nghiệm máu, vậy bệnh sùi mào gà xét nghiệm máu có biết được không.

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không thưa bác sĩ.

Các chuyên gia cho biết, so với các bệnh xã hội khác thì bệnh sùi mào gà có phần nguy hiểm hơn vì rất khó điều trị và nguy cơ tái phát lại khá cao, vi khuẩn HPV gây bệnh sùi mào gà có thể tồn tại trong cơ thể người bệnh cả đời. Do đó, nếu người bệnh tiến hành điều trị chậm trễ thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất thấp.

Thông thường, người bệnh có thể nhận biết sùi mào gà qua các triệu chứng như cơ thể mộc lên các nốt thịt màu trắng hồng, nhỏ, mềm, bề mặt sần sùi, có thể mọc thành cụm hoặc riêng lẽ. Tuy nhiên, khi vi khuẩn HPV xâm nhập vào cơ thể thì sau 3-9 ngày các triệu chứng này mới xuất hiện. Do đó, nếu đã có hành vi quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh thì cách nhanh nhất để biết có bị nhiễm sùi mào gà hay không là tiến hành xét nghiệm máu.

Các chuyên gia cho biết, đối với những trường hợp chưa có bất kỳ biểu hiện nào trên cơ thể thì bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu băng cách lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không.

Ngoài ra, còn một phương pháp xét nghiệm để phát hiện bệnh lậu nữa đó là xét nghiệm mẫu vật, tức là các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vậy như nốt sùi, các nốt u nhú để xét nghiệm xem có virus HPV trong các nốt sùi đó không, sau đó mới đưa ra kết luận. Đây cũng là phương pháp để kiểm tra xem bệnh sùi mào gà đang phát triển ở giai đoạn nào để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Do đó, nếu có dấu hiệu nghi ngờ bệnh sùi mào gà thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tiến hành xét nghiệm đạt được kết quả chính xác hơn.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp nào.

Các chuyên gia cho biết, để điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả thì cần xác định nguyên nhân và mức độ nặng hay nhẹ của bệnh.

Có nhiều cách ngăn chặn bệnh sùi mào gà như sử dụng thuốc kháng sinh, đốt sùi mào bằng nitơ lỏng, laser, hóa chất, đốt điện,…Tuy nhiên, những cách này chỉ hỗ trợ làm giảm các triệu chứng chứ không thể chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay đó là áp dụng phương pháp ALA – PDT. Phương pháp này sử dụng chất cảm quang đặc biệt, dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng có thể kích hoạt phản ứng động, giúp dẫn xuất độc tính của mô tổn thương, ngăn chặn sự sinh sản của các nốt sùi, làm cho chúng bị tổn thương, chết dần và rụng đi. Bên cạnh đó, phương pháp ALA – PDT giúp tiêu diệt mầm bệnh, khôi phục hình dạng và chức năng của mô và không làm ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà này có những ưu điểm như:

Đạt được hiệu quả điều trị cao.

Ngăn ngừa các biến chứng.

Hạn chế khả năng tái phát.

Vết thương nhỏ, không để lại sẹo.

Quá trình điều trị nhanh, ít đau đớn.

Để được điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT thì người bệnh hãy tìm đến những cơ sở y tế uy tín, có trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để được hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn. 

WEBSITE http://phongkhamphukhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Cắt trĩ ngoại có đau không
Phòng khám phụ khoa Âu Á